KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ NHỮNG TÍNH NĂNG HỮU ÍCH BẠN NÊN BIẾT

KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ NHỮNG TÍNH NĂNG HỮU ÍCH BẠN NÊN BIẾT

Dù các chức năng chính của khóa điện tử là đóng mở cửa không cần chìa, song còn nhiều tính năng hữu ích dưới đây mà ít người biết. Hãy cùng Alokhoa tìm hiểu nhé.

 

1.Khóa cửa tự động – Chức năng được ưa chuộng của khóa điện tử

Một trong những tính năng vô cùng hữu ích mà ít người để ý đó chính là khóa cửa tự động – Đôi khi bạn sẽ không nhận ra chức năng. Nếu như khóa điện tử chỉ có chức năng đóng mở cửa an toàn và không dùng chìa thì có lẽ chúng sẽ chỉ đóng vai trò như một bộ khóa cửa không hơn không kém. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ và các thiết bị ngoại vi có xu hướng kết nối với nhau khiến khóa cửa điện tử hoàn toàn có thể tham gia vào hệ thống nhà thông minh với kết nối Smartphone qua Bluetooth hoặc Wifi. Với tùy chọn mở rộng này, người dùng chỉ cần lắp đặt thêm một module mở rộng, sau đó đăng ký điện thoại thông qua ứng dụng được sử dụng cho khóa, giúp chủ nhà có thể đăng ký vân tay, mã số, thẻ từ cũng như xóa các thành viên không cần thiết. Mọi thông tin về người ra vào, báo động đột nhập, phá khóa, cháy nổ đều được gửi về điện thoại của chủ nhà theo thời gian thực để kịp thời có phương án đối phó.

2.Chức năng báo động đột nhập, cháy nổ, quấy rối

Chức năng này có thể ít người quan tâm nếu như các tình huống nguy hiểm trên không xảy ra, song đây là tính năng làm nên sự khác biệt giữa khóa cửa cơ học và khóa điện tử. Bởi nếu như khóa cơ sẽ chỉ nằm im “chịu trận” khi kẻ trộm phá khóa hoặc có hiện tượng hỏa hoạn thì khóa cửa điện tử với tính năng báo động đột nhập, cháy nổ sẽ phát hiện và phát âm báo khiến kẻ trộm phải bỏ chạy hoặc báo động và tự động mở để người bên trong thoát hiểm trong trường hợp có cháy nổ, hỏa hoạn.

 

Ngoài ra nếu như có người mở khóa thất bại bằng mã số, vân tay hoặc thẻ từ quá 5 lần, khóa sẽ báo động và ngừng hoạt động trong 3 phút.

 

3.Chức năng nghỉ dài hạn của khóa điện tử Samsung SDS

Một tính năng đặc biệt của khóa điện tử Samsung SDS đó chính là chế độ nghỉ dài hạn. Về cơ bản khi người dùng ra ngoài hoặc đi vắng lâu ngày, chỉ cần nhấn  và giữ phím Home trong khoảng từ 3 – 5 giây để kích hoạt. Khi đó khóa không chỉ bảo vệ căn hộ bằng cách báo động đột nhâp, phá khóa từ bên ngoài, mà ngay cả khi khóa bị mở từ bên trong cũng sẽ kích hoạt hệ thống báo động và tự động gửi thông báo tới Smartphone được kết nối với khóa nếu có. Tính năng này giúp nâng cao an ninh và khả năng chủ động bảo vệ của khóa điện tử, bởi kẻ trộm không chỉ đột nhập bằng cửa chính, mà chúng còn có thể đột nhập từ cửa sổ hoặc cửa ban công bởi các loại cửa này dễ phá khóa hơn cửa chính, chưa nói đến việc người dùng quên khóa các loại cửa này khi ra ngoài khiến kẻ trộm đột nhập vào nhà và thoát ra bằng cửa chính.

4.Tự động nhận diện người dùng từ khoảng cách ngắn

Thêm một tính năng khá thú vị khác của khóa điện tử Samsung SDS đó chính là khả năng tự động nhận diện người dùng từ khoảng cách 50cm. Các cảm biến chuyển động sẽ phát hiện có khi người dùng đứng trước khóa, sau đó tự động kích hoạt bàn phím để người dùng mở cửa. Chức năng này rất hữu ích trong trường hợp người dùng đang mang nhiều đồ và không thể chạm tay vào khóa. Nếu kích hoạt tính năng này bạn cũng có thể nhận biết nếu như khóa có bị hết pin hay không.

 

5.Kết nối Smartphone – Biến khóa điện tử thành khóa cửa thông minh

Nếu như khóa điện tử chỉ có chức năng đóng mở cửa an toàn và không dùng chìa thì có lẽ chúng sẽ chỉ đóng vai trò như một bộ khóa cửa không hơn không kém. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ và các thiết bị ngoại vi có xu hướng kết nối với nhau khiến khóa cửa điện tử hoàn toàn có thể tham gia vào hệ thống nhà thông minh với kết nối Smartphone qua Bluetooth hoặc Wifi. Với tùy chọn mở rộng này, người dùng chỉ cần lắp đặt thêm một module mở rộng, sau đó đăng ký điện thoại thông qua ứng dụng được sử dụng cho khóa, giúp chủ nhà có thể đăng ký vân tay, mã số, thẻ từ cũng như xóa các thành viên không cần thiết. Mọi thông tin về người ra vào, báo động đột nhập, phá khóa, cháy nổ đều được gửi về điện thoại của chủ nhà theo thời gian thực để kịp thời có phương án đối phó.

 

Trên đây là những tính năng vô cùng hữu ích của khóa điện tử mà bạn nên biết. Chúng giúp cho dòng sản phẩm này ngày một thông minh hơn, đem đến sự an toàn cho căn hộ của bạn. Với những người hay quên khóa cửa hoặc tại những nơi có nhiều người ra vào thường xuyên, tính năng khóa cửa tự động tỏ ra vô cùng hữu ích khi vừa chủ động bảo vệ căn hộ của bạn, lại giúp bạn không phải lo lắng về việc quên khóa cửa mỗi khi ra ngoài nữa.

Có thể bạn quan tâm:  https://alokhoa.vn/danh-muc/day-thoat-hiem-koko/

Mọi thông tin xin liên hệ!

Công ty Cổ Phần Seven Q

Văn phòng / Showroom: 68 Nguyễn Cơ Thạch, KĐT Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, Tp. HCM

Email: info.kokolock@gmail.com

Hotline: 028 2200 6678 – 0909 162 369

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

028 2200 6678