Cách Bảo Trì Bảo Dưỡng Khóa Thông Minh

Sử dụng khóa cửa thông minh KoKo là một biện pháp bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn. Dù là khóa cửa truyền thống hay khóa cửa thông minh Koko thì bạn cũng cần phải bảo dưỡng chúng. Việc làm này sẽ kéo dài thời gian hoạt động của khóa cửa nhà bạn. Koko Lock – đơn vị uy tín phân phối các giải pháp khóa cửa thông minh tại Việt Nam sẽ giúp bạn cách bảo trì, bảo dưỡng khóa cửa thông minh Koko trong bài viết dưới đây!

Lý do để bạn bảo trì, bảo dưỡng khóa cửa thông minh

Khóa cửa thông minh ứng dụng công nghệ hiện đại để bảo vệ tài sản và tính mạng cho gia đình bạn. Tuy nhiên, cũng giống với những thiết bị khác, chúng cũng có tuổi thọ và cần được bảo dưỡng.

 

Hướng dẫn cách bảo trì bảo dưỡng khóa cửa thông minh

Trong quá trình sử dụng, khóa cửa thông minh cũng bị bám bụi và chịu tác động từ môi trường. Nếu khóa cửa thông minh bị dính quá nhiều bụi, sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Đặc biệt sẽ bị giảm tuổi thọ sử dụng và hình dáng bên ngoài của khóa.

Làm thế nào để bảo trì, bảo dưỡng khóa cửa thông minh đúng cách

Để có thể sử dụng được khóa cửa thông minh trong thời gian dài, bạn cần chú ý bảo dưỡng, bảo trì cẩn thận.

Cách vệ sinh khóa cửa thông minh

Sau khi lắp đặt, bạn cần vệ sinh một lượt sạch sẽ khóa cửa. Trong quá trình sử dụng, bạn cần lau chùi thường xuyên và liên tục để tránh bụi bám vào khóa cửa.

Bạn có thể sử dụng khăn mềm ẩm để lau chùi khóa cửa là tốt nhất. Đặc biệt, không sử dụng các sản phẩm tẩy rửa công nghiệp. Những hóa chất trong nước tẩy có thể gây hỏng hóc kết cấu khóa, làm biến đổi hoặc bạc màu lớp sơn phủ bên ngoài.

Sử dụng xăng A92 để bôi trơn khóa cửa thông minh

Khóa cửa thông minh hoạt động trong thời gian dài sẽ bị tích bụi và gây hiện tượng kẹt khóa. Do đó, để khắc phục bạn có thể sử dụng xăng A92 để giải quyết vấn đề này.

Sử dụng xăng A92 để bảo dưỡng khóa cửa thông minh

Các thành phần trong xăng A92 sẽ giúp khóa cửa thông minh hoạt động trơn tru hơn và giảm tình trạng kẹt rít. Chú ý, ngoài xăng A92 ra, không nên sử dụng bất kỳ loại dầu nhớt hay hóa chất nào khác. Vì chúng có thể cải thiện trong vài ngày đầu tiên nhưng sau đó lại tích bụi bẩn nhiều hơn.

Kiểm tra các vị trí ốc và vít trên khóa cửa

Thường xuyên kiểm tra tình trạng của ốc, vít trên khóa cửa để đảm bảo chúng luôn ở đúng vị trí. Trong trường hợp ốc, vít bị lỏng hoặc tuột, bạn cần vặn lại cho chặt đảm bảo bộ khóa cửa không rung lắc khi sử dụng.

Kiểm tra các chốt khóa và yếm khóa

Sau khi lắp đặt khóa cửa thông minh, bạn cần thử đóng cửa và mở cửa để kiểm tra. Nếu phát hiện có âm thanh lạ và gặp khó khăn khi đóng/mở, có thể lỗ yếm khóa và chốt khóa bị lệch. Bạn cần phải điều chỉnh lại chúng để khớp nhau.

Với những chia sẻ trên đây của Koko Lock – đơn vị uy tín phân phối các giải pháp khóa cửa thông minh tại Việt Nam, hy vọng các bạn có thể sử dụng được khóa cửa thông minh Koko trong thời gian dài. Đặc biệt, bảo trì, bảo dưỡng tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian sửa chữa khóa cửa thông minh đấy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

028 2200 6678