14 THẮC MẮC THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG KHÓA CỬA VÂN TAY

Khi sử dụng khóa cửa vân tay là một loại khóa cửa thông minh, đây là loại khóa khá phổ biến trên thị trường, đặc biệt là các thành phố lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về loại khóa này. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về chúng. Chúng tôi đã tập hợp những câu hỏi, những thắc mắc mà khách hàng thường gặp phải. Và được giải đáp chúng ngay trong bài viết này.

khóa cửa vân tay SAMSUNG cho ALOKHOAkhóa cửa vân tay

1. THẾ NÀO LÀ KHÓA VÂN TAY?

Sử dụng khóa cửa vân tay để mở cửa, hay nói cách khác, vân tay của bạn chính là chìa khóa để mở cửa.

2. KHÓA VÂN TAY SỬ DỤNG ĐƯỢC BAO NHIÊU VÂN TAY?

Tùy từng loại khóa mà có một con số cụ thể, nhưng thông thường một khóa vân tay có thể ghi nhớ được từ 100 – 300 vân tay.

3. KHÓA VÂN TAY VÀ KHÓA SỐ, KHÓA NÀO AN TOÀN HƠN?

Khi sử dụng khóa số, bạn rất dễ gặp phải sự cố quên mật mã hoặc để lộ mật mã. Nhưng với khóa vân tay, sẽ không bao giờ mở được khóa nếu như không có vân tay của người đăng kí. Vì lí do đó mà có thể khẳng định, khóa vân tay an toàn hơn khóa số.

4. KHÓA VÂN TAY SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Khóa vân tay sử dụng khá đơn giản. Bạn chỉ cần kích hoạt màn quét vân tay (bằng 1 bàn phím bấm hoặc đặt tay ngay vào màn quét) sau đó đặt tay vào màn hình quét là bạn có thể mở được cửa.

khóa vân tay DESSMANN S710 cho ALOKHOAkhóa cửa vân tay

5. CÁCH THAY THẾ KHI KHÓA BỊ HẾT PIN?

Khóa vân tay dùng 8 viên pin khô AA (cùng loại với pin con thỏ nhưng chất lượng tốt hơn rất nhiều) hoặc pin sạc cỡ AA. Loại pin này khá phổ biến, được bán ở hầu hết các quán tạp hóa trên thị trường.

Khi khóa phát ra âm thanh và nháy đèn khi mở khóa, đó là dấu hiệu khóa sắp hết pin. Khi nhận được tín hiệu này, khóa vẫn có thể sử dụng được từ 20-10 ngày nữa. Khi nhận được những tín hiệu này, bạn nên thay pin càng sớm càng tốt.

Nếu pin đã hết hẳn mà bạn chưa kịp thay pin mới, bạn cần dùng tới nguồn cấp dự phòng là pin 9V hình chữ nhật, chỉ cần chạm 2 cực của pin vào 2 cực có sẵn ở mặt trước của khóa là khóa đã được cấp nguồn và bạn dùng vân tay đã được đăng ký của bạn để mở cửa. Pin 9V hình chữ nhật này cũng rất thông dụng và có bán tại tất cả các siêu thị, cửa hàng tạp hóa.

6. ĐỐI TƯỢNG NÀO SỬ DỤNG ĐƯỢC KHÓA VÂN TAY?

Bất kể đối tượng nào cũng có thể sử dụng khóa cửa vân tay, chỉ cần bạn có vân tay.

Với những ngón tay bị trầy xước vân tay, rất khó để khóa nhận dạng vì thế khả năng mở được khóa rất bằng vân tay ấy rất thấp. Tuy nhiên, bạn có thể đăng kí 10 vân tay của 10 ngón tay, khi đó thì bạn có thể mở khoá bằng các ngón tay khác không bị trầy xước.

7. LẮP ĐẶT KHÓA VÂN TAY CÓ PHỨC TẠP HAY KHÔNG?

Cũng tương tự như những khóa thông thường, lắp đặt sử dụng khóa cửa vân tay không có gì khó khăn. Tuy nhiên khóa vân tay có bộ cơ lớn hơn, chắc chắn hơn nên thời gian lắp đặt lâu hơn.

khóa cửa vân tay DESSMANN S510 cho ALOKHOAkhóa cửa vân tay

8. KHÓA VÂN TAY CÓ BỀN KHÔNG?

Khóa cửa vân tay được nâng cấp từ khóa cơ nên chắc chắn hơn khóa cơ. Một trong những loại khóa vân tay chúng ta có thể kể đến đó là khóa DESSMANN, SAMSUNG, UNICOR,… và nó được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Khóa SAMSUNG, UNICOR,… khi xuất hiện trên thị trường Việt Nam, nó đã được tinh chỉnh phù hợp với khí hậu nước ta nên có độ bền khá cao.

9. PHÂN QUYỀN MỞ KHÓA KHI CHỦ KHÔNG Ở NHÀ?

Các khóa cửa vân tay đều tích hợp chế độ mật mã khẩn, chỉ cần cung cấp mật mã này cho người cần sử dụng. Sau đó, có thể thay thế hoặc hủy mật mã này đi.

10. CÓ THỂ MỞ KHÓA TAY CÒN ĐANG ƯỚT?

Nếu tay ướt, bạn nên lau khô tay trước khi mở khóa. Tránh trường hợp mở khóa khi tay còn ướt vì không những không mở được khóa mà còn ảnh hưởng đến độ bền của khóa.

11. NHỮNG LOẠI CỬA LẮP ĐƯỢC KHÓA CỬA VÂN TAY?

Sử dụng khóa cửa vân tay có thể lắp được trên khá nhiều loại cửa như cửa gỗ, cửa thép chống trộm, cửa chống cháy,… Các loại cửa này đều phải tuân theo một tiêu chuẩn tối thiểu để lắp đặt như độ dầy của đố cửa phải từ 38mm trở lên, độ rộng của đố cửa từ 85mm trở lên.

12. CHỨC NĂNG BÁO ĐỘNG CỦA KHÓA?

Khi sử dụng khóa cửa vân tay sẽ phát ra tiếng kêu để cảnh báo, nhắc nhở trong trường hợp cửa đóng chưa hết hoặc cửa bị kẻ gian cậy.

13. KHÓA NÀO PHÙ HỢP CHO VĂN PHÒNG/NHÀ RIÊNG?

Có 2 loại khóa vân tay: Loại 5 chốt và loại 1 chốt. Loại 5 chốt được thiết kế với độ an toàn cao phù hợp với các loại cửa chính ra vào. Loại 1 chốt ngang được thiết kế để lắp cho các loại cửa thông phòng tại nhà riêng hoặc tại các văn phòng, công sở.

14. CHỨC NĂNG TỰ ĐỘNG KHÓA?

Khi đóng cửa thì khoá cửa vân tay sẽ tự động chốt khoá (không cần phải bấm chốt như khoá cơ), rất an toàn & tiện lợi.

Trên đây là những thắc mắc thường gặp mà bất kỳ một người sử dụng khóa cửa vân tay nào cũng gặp phải. Nếu các bạn muốn lắp khóa điện tử, mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SEVEN Q

Showroom: 68 Nguyễn Cơ Thạch, Khu Đô Thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
Mã số thuế: 0314774413
ĐT: 028 22006678 fax: 028 35126810

Di động: 0909 162 369

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

028 2200 6678